Bạn có thực sự hiểu hết về trò chơi Bingo? – 720 từ – LDHV

Nếu bạn chưa bao giờ chơi Bingo trước đây và rất có thể bạn dễ hiểu cách trò chơi này hoạt động, vì nó được dự định là một trò chơi đơn giản, kiểu jackpot, trong đó nhiều người chỉ có thể chơi với một (hoặc một vài) chiến thắng giải thưởng trong mỗi vòng. Tuy nhiên, có một số định dạng khác nhau trong đó trò chơi có thể được chơi và mỗi định dạng sử dụng các quy tắc hơi khác nhau.


Nếu bạn đến từ Hoa Kỳ hoặc bất kỳ nơi nào khác ở Bắc Mỹ, bạn có thể quen thuộc nhất với trò chơi Bingo 75 bóng. Trong trò chơi này, người chơi mua các thẻ có lưới 55. 15 số được gán cho mỗi trong số năm cột và thông thường, mỗi cột được liên kết với một chữ cái đánh vần BINGO. Chẳng hạn, B chứa các số 1-15, I bao gồm 16-30, v.v. Các thẻ có số được gán ngẫu nhiên trong mỗi cột từ phạm vi thích hợp. Trong nhiều trò chơi, vị trí trung tâm được trao cho người chơi khi bắt đầu trò chơi dưới dạng hình vuông miễn phí, tên lửa, chủ yếu phục vụ để tăng tốc độ chơi một chút.

Người gọi sẽ rút số một lần, với những người chơi có thể đánh dấu vị trí phù hợp nếu số đó xuất hiện trên thẻ của họ. Mục tiêu của trò chơi là trở thành người chơi đầu tiên đánh dấu mô hình cần thiết cho một trò chơi cụ thể. 

Loại trò chơi phổ biến nhất có người chơi đang tìm cách tạo bất kỳ hàng ngang, dọc hoặc chéo nào gồm 5 điểm liên tiếp. Tuy nhiên, có rất nhiều mẫu khác có thể: kim cương, bốn góc, khung, chữ và tất cả các mẫu (hoặc Black blackout) đều phổ biến. Về cơ bản, bất kỳ mẫu nào cũng có thể được sử dụng miễn là người chơi hiểu những gì cần thiết thắng lợi. Theo truyền thống, người chơi cũng phải gọi tới BINGO!, Khi họ hoàn thành mô hình của mình để có một xác nhận chính thức về vé của họ và giành giải thưởng cho trò chơi hoặc mô hình đó.

Ở hầu hết các nơi còn lại trên thế giới – đặc biệt là Châu Âu, Nam Mỹ và Úc – một biến thể Bingo 90 bóng phổ biến hơn nhiều. Trong trường hợp này, người chơi được cấp các thẻ đi kèm với 3 hàng và 9 cột. Tuy nhiên, sẽ chỉ có năm số trên mỗi cột (với các khoảng trống còn lại để trống), nghĩa là mỗi thẻ của người chơi chứa 15 số. Các số trong mỗi cột được liên kết với một nhóm khoảng mười số khác nhau: cột đầu tiên chỉ có thể chứa các số từ 1-9, cột thứ hai có các số từ 10-19, đến tận cột chín, giữ 80-90 .

Trong một trò chơi điển hình của loại này, có ba giải thưởng khác nhau được trao. Giải thưởng đầu tiên và nhỏ nhất, được trao cho người chiến thắng trên đường một dòng: người chơi đầu tiên đạt được tất cả năm số trên một đường ngang trên thẻ của họ. 

Tiếp theo, một giải thưởng sơ bộ thứ hai sẽ thuộc về người đầu tiên điền vào 2 dòng của họ (tổng cộng 10 điểm). Cuối cùng, giải thưởng lớn sẽ thuộc về người chơi đầu tiên để hoàn thành một ngôi nhà đầy đủ của người Bỉ bằng cách đánh dấu tất cả 15 con số trên thẻ của họ.

Các phiên bản khác cũng được lan truyền, ngay cả khi chúng không phổ biến như hai biến thể chính. Trong 80-Ball Bingo, các thẻ có mô hình bốn nhân bốn, nhưng lối chơi tương tự như trò chơi 75 bóng, với các dòng đầy đủ hoặc các mẫu coverall thường là mục tiêu cho những người chơi muốn giành giải thưởng. Trong khi đó, phiên bản 30 bóng về cơ bản là cách chơi nhanh chóng của người chơi: người chơi thường nhận được một thẻ ba nhân ba và người đầu tiên điền vào toàn bộ thẻ của họ sẽ giành được giải thưởng cho vòng đó.

Chơi miễn phí tại HappyLuke

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *