BTS: 10 sự thật về “huyền thoại K-Pop” làm nên lịch sử thế giới

Bắt đầu từ con số âm, BTS làm nên thành tích đáng nể tại thị trường nước nhà nhờ những sản phẩm do chính nhóm chắp bút tạo nên. Sau khi trở thành hiện tượng trên Youtube và được khán giả toàn cầu chú ý nhờ âm nhạc vượt mọi rào cản ngôn ngữ, BTS tiến tới bảng xếp hạng âm nhạc quốc tế và lập hàng loạt những cột mốc lịch sử. Cùng xem qua 10 sự thật thú vị về nhóm nhạc huyền thoại này: 

1. BTS là viết tắt của Bangtan Sonyeondan , tiếng anh là “Bulletproof Boy Scouts”

 Bangtan Boys còn được gọi là BTS (viết tắt của Bulletproof Boy Scouts). Tên tiếng Hàn là Bangtan Sonyeondan, tên tiếng Anh là Bulletproof Boys Scouts, Bangtan Boys. Về cái tên và ý nghĩa của nó thì “Bangtan” trong tên gọi của nhóm có nghĩa là khả năng chống đạn, có thể hiểu Bangtan Boys là những chàng trai chặn đứng những áp đặt đối với thế hệ trẻ, đồng thời bảo vệ dòng âm nhạc của mình khỏi những định kiến này.

2. BTS có 7 thành viên

BTS được dự định debut vào năm 2010 nhưng bị hoãn lại do các thành viên ban đầu lần lượt rời bỏ nhóm chỉ còn lại Rap Monster. Các thành viên sau này lần lượt gia nhập và trở thành BTS có 7 thành viên khi ra mắt bao gồm rapper Rap Monster, Suga và J-Hope và ca sĩ Jin, Jimin, V và Jungkook.

3. BTS sản xuất phần lớn âm nhạc của họ

BTS tạo ra phong cách nhảy hip-hop-truyền thống riêng biệt Các thành viên đã đồng sáng tác phần lớn các ca khúc của mình với 2 nhà sản xuất Pdogg và Slow Rabbit.

4. BTS Nhóm thích Trilogies

Ngoài các album Dark & ​​Wild của 2014 và Wings của tháng này, danh sách đĩa hát Hàn Quốc của BTS

đã bao gồm hai bộ ba EP. (Nhóm cũng đã phát hành 2 album tiếng Nhật.) Sự nghiệp bắt đầu của họ được kèm theo bộ ba Skool: album đầu tay của họ 2Cool 4Skool, O! RUL của năm 2013 , Skool Luv năm 2014.

5. BTS đã khám phá nguồn gốc Hip-Hop

Hip-hop có 1 vai trò quan trọng trong K-pop, BTS nhưng họ đã đưa nhạc pop vào thay cho Hip-hop khiến khán giả dễ tiếp cận hơn.

6. Rap ​​Monster & Suga không chỉ là ca sĩ K-pop

K-pop được thể hiện như một thể loại nhạc pop. Trong vài năm qua, điều này đã thay đổi khi nhiều nghệ sĩ Hàn Quốc. Điển hình có thể nói đến Rapper Rap Monster và Suga đã phát hành mixtapes mang cá tính riêng biệt của mình chứ không đi theo lối mòn của K-Pop. 

7. BTS rất thân thiện

Tuy bận rộn với lịch trình của mình ở khắp nơi trên thế giới nhưng các thành viên của BTS khá siêng năng trong việc cập nhập tình hình cuộc sống của mình trên tài khoản Twitter. Không những thế BTS còn chăm chỉ tương tác với fan hâm mộ thông qua việc “Live” (trực tuyến) để chia sẻ về các hoạt động của nhóm. Điều này càng khiến BTS ghi điểm nhiều hơn trong mắt cộng đồng người hâm mộ. 

8. BTS ARMY rất khốc liệt

Giống như cái tên được đặt ra, cộng đồng fan hâm mộ của BTS dường như là fandoms đông đảo nhất K-Pop hiện tại và trải rác khắp mọi nơi trên thế giới với rất nhiều quốc tịch khác nhau. Với lượng fandoms hùng mạnh của mình đã giúp BTS nắm giữ ngôi vương K-Pop của mình và góp sức vào các thành tựu của BTS như việc Phá vỡ kỷ lục video âm nhạc K-pop nhanh nhất để đạt được hơn 6,3 triệu lượt xem trong một ngày.

9. BTS là K-pop đầu tiên (và hiện tại) có Twitter riêng của mình

BTS là nhóm nhạc K-pop đầu tiên nhận được biểu tượng cảm xúc Twitter độc đáo

10. BTS đã làm lên lịch sử K-pop

Sau khi trở thành hiện tượng trên Youtube và được khán giả toàn cầu chú ý nhờ âm nhạc vượt mọi rào cản ngôn ngữ, BTS tiến tới bảng xếp hạng âm nhạc quốc tế và lập nên lịch sử khi thắng giải tại Billboard Music Awards, trở thành nhóm nhạc Kpop đầu tiên biểu diễn tại American Music Awards… Ca khúc “Fake Love” của nhóm được New York Post đánh giá là xuất sắc nhất, “Love Yourself” thành album bán chạy thứ 2 tại Mỹ. 

Những thành công mà BTS đạt được không chỉ nhận được sự ủng hộ của người hâm mộ mà còn cả các tiền bối “vang danh” của làng nhạc Kpop. BTS xứng đáng với ngôi vương hàng đầu K-Pop với hàng loạt những thành tựu mà BTS mang lại cho mình cũng như góp phần khẳng định vị thế của K-Pop trên thị trường âm nhạc quốc tế.

Chơi miễn phí tại HappyLuke

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *