Monsoon Festival 2019 chính thức quay trở lại vào tháng 11 năm

Monsoon Festival 2019 chính thức quay trở lại vào tháng 11 năm

Ngày 28/5, nhạc sĩ Quốc Trung tổ chức buổi họp báo công bố sự trở lại của Lễ hội âm nhạc Gió mùa (Monsoon Festival) sau hơn một năm tạm dừng. Monsoon Festival 2019 sẽ được diễn ra trong khuôn viên Hoàng thành Thăng Long từ ngày 1/11 đến ngày 3/11.

Theo nhạc sĩ, việc thành phố Hà Nội cấp phép tổ chức chương trình tại Hoàng thành Thăng Long mang ý nghĩa lớn với ban tổ chức. Ông cho biết: “Lễ hội âm nhạc phải được gắn liền với một địa điểm cụ thể, như thế mới hình thành nên không gian và tinh thần cho chương trình. Nếu không được tổ chức tại đó, tôi cũng không biết phải mang Monsoon Festival 2019 đi đâu”. Lễ hội Gió mùa lần gần nhất được tổ chức vào tháng 11/2017. Nhạc sĩ Quốc Trung từng khóc chào tạm biệt khán giả và ở thời điểm đó, cả nhà tổ chức lẫn người yêu nhạc đều buồn. Festival năm 2017  dường như là như kết thúc chặng đường 4 năm của Monsoon.

Monsoon Festival 2019 chính thức quay trở lại vào tháng 11 năm

Sau đó nhạc sĩ Quốc Trung đã quyết tâm hoàn thiện dự án Monsoon Festival 2019 một lần nữa đệ trình lên UBND thành phố Hà Nội, thuyết phục cơ quan quản lý tiếp tục cho Monsoon Festival 2019 diễn ra tại Hoàng Thành Thăng Long. Monsoon Festival 2019 với sứ mệnh là một liên hoan âm nhạc, một dự án cộng đồng đem lại nguồn năng lượng tích cực cho cư dân thành phố đã một lần nữa thuyết phục được UBND thành phố Hà Nội cho phép tổ chức tại Hoàng Thành Thăng Long và cấp giấy phép của Monsoon Festival 2019 tổ chức ở địa điểm này có thời hạn đến năm 2022.

Monsoon Festival 2019 chính thức quay trở lại vào tháng 11 năm

Trở lại sau hơn một năm vắng bóng, Monsoon Festival 2019 vẫn tập trung hướng đến lớp nghệ sĩ trẻ Việt Nam và giới thiệu những màu sắc âm nhạc mới từ quốc tế. Từ năm 2014 đến nay, chương trình đã thu hút được khoảng 125.000 khán giả, cùng hơn 200 nghệ sĩ đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ. Năm 2015, lễ hội nhận giải “Chương trình của năm” tại giải Âm nhạc Cống hiến.

Hơn 1,000 Trò Chơi thắng và TIỀN MẶT MỖI NGÀY! Bắt đầu chơi

Nhạc sĩ Quốc Trung cho biết, với sự trở lại năm nay, ban tổ chức đã mời được một nghệ sĩ nước ngoài được các bạn trẻ Việt Nam ái mộ, nhưng anh tạm không tiết lộ thêm về các nghệ sĩ Việt Nam cũng như các nghệ sĩ nước ngoài khác tham dự Monsoon vào thời điểm này. Format của Monsoon Festival 2019 sẽ gồm một đêm “hâm nóng” tại phố đi bộ ở Hồ Gươm trước ngày diễn ra lễ hội âm nhạc. Sau đó sẽ là ba ngày “chính hội” của Monsoon Festival 2019 tại Hoàng Thành Thăng Long.

Monsoon Festival 2019 chính thức quay trở lại vào tháng 11 năm

Nhạc sĩ Quốc Trung bày tỏ nguyện vọng trong tương lai anh muốn Monsoon Festival 2019 có thêm các đêm show case giới thiệu các gương mặt nghệ sĩ trẻ, các tọa đàm về âm nhạc trong khuôn khổ festival. Hiện ban tổ chức đang lên kế hoạch “truy tìm” những khán giả đã tham gia các mùa đầu để tri ân họ. Những khán giả vẫn còn giữ vé Monsoon mùa đầu hay có bức ảnh chứng minh họ đã có mặt ở sân khấu Monsoon Festival 2019 sẽ nhận được ưu đãi về giá vé.

Monsoon Festival 2019 chính thức quay trở lại vào tháng 11 năm

Nói về thách thức của Monsoon Festival 2019, nhạc sĩ Quốc Trung cho biết: “Trong 4 năm tổ chức, chúng tôi đã tạo ra một lễ hội an toàn với hàng ngàn người tham gia, có chất lượng âm nhạc cao, tạo nên thói quen ứng xử có văn hóa với di tích, ngay sau lễ hội sân cỏ đều được dọn sạch sẽ. Thách thức của chúng tôi là năm sau phải vui, phải mới hơn năm trước, nhưng vẫn phải an toàn. Monsoon Festival 2019 là lễ hội âm nhạc đầu tiên ở Việt Nam mua bảo hiểm cho những người tham người tổ chức và cả khán giả”. Nhạc sĩ Quốc Trung nói anh chắc chắn sẽ đảm bảo chất lượng âm nhạc của festival và sự an toàn cho khán giả, bởi đó là cách để Monsoon đi được đường dài và ngày càng chuyên nghiệp hơn.

Đọc thêm:

9 sự thật thú vị về trưởng nhóm BTS Namjoon
Cùng xem lại Tình Bolero 2019 trước đêm thi quyết định Top 3